Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 17/9/2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thành phố; đại diện một số Công ty tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo Ban Quản lý các KCN tỉnh, trong 9 tháng đầu năm, Ban Quản lý đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 21 dự án FDI đăng ký đầu tư vào KCN; cấp điều chỉnh vốn đầu tư cho một số dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký mới đạt 4.084 tỷ đồng, vượt 36% so với kế hoạch năm 2014. Lũy kế đến nay trong các KCN còn 174 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 102 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 4.327 tỷ đồng và 1.842 triệu USD; giải quyết việc làm cho khoảng 39.000 lao động, tăng 2.500 lao động so với cùng kỳ năm 2013, thu nhập bình quân của người lao động tại các khu công nghiệp khoảng trên 4 triêu đồng/tháng. Hiên nay, các KCN Vân Trung, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng; Đình Trám,… đang tích cực triển khai, đầu tư thêm về cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy thu hút các nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, trong đó tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng tại các huyện, thành phố; vấn đề quy hoạch nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp; việc triển khai thực hiện Đề án giải quyết các vấn đề xã hội xung quanh các KCN; các biện pháp  xử lý rác thải sinh hoạt tại KCN; vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông xung quanh các KCN;….

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Quản lý các KCN tỉnh trong thời gian vừa qua. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra trong năm, đồng chí yêu cầu trong những tháng cuối năm Ban Quản lý các KCN tỉnh tiếp tục đổi mới về công tác cải cách hành chính; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ban Quản lý theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 14-CT/TU; thường xuyên đôn đốc các doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cam kết, kịp thời phát hiện các doanh nghiệp chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng, tiến hành xử lý theo đúng quy định. Quan tâm đẩy mạnh quy hoạch về cơ sở hạ tầng nhằm tiếp tục thu hút các nhà doanh nghiệp đầu tư./.

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22725286
  • Trong ngày:2468
  • Trong tuần:25079
  • Trong tháng:1184078
  • Trong năm:3870263