Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải tiếp, làm việc với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 02-3, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và một số nhà đầu tư Nhật Bản do ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội làm trưởng đoàn. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong không khí cởi mở, than thiện, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải giới thiệu khái quát điều kiện tự nhiên, KT-XH, tiềm năng thế mạnh cùng những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư nước ngoài của tỉnh Bắc Giang đến các nhà đầu tư Nhật Bản. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các nhà đầu tư Nhật Bản trên địa bàn tỉnh góp phần vào thành tựu tăng trưởng kinh tế của địa phương thời gian qua. Đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng, trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cùng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ mở ra triển vọng hợp tác tốt đẹp giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và tỉnh Bắc Giang. Đồng chí khẳng định, trước sau như một, chính quyền tỉnh Bắc Giang  luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế vốn có của cả hai bên…

Đáp lại thịnh tình của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện và dành thời gian tiếp, làm việc với đoàn. Ông Atsusuke Kawada đánh giá cao tiềm năng và các chính sách thu hút đầu tư cũng như hoạt động kêu gọi đầu tư của tỉnh trong giai đoạn hiện nay; đồng thời cho biết JETRO sẽ tư vấn và hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản tiềm năng trong thời gian tới. Ông mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan chuyên môn tăng cường hơn nữa công tác quảng bá, giới thiệu và có các bước hợp tác cụ thể đối với các nhà đầu tư của Nhật Bản. Đồng thời tin tưởng rằng với những tiềm năng, lợi thế vốn có, tỉnh Bắc Giang sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản đến với tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tham quan Công ty Công ty Yokoi Mould Việt Nam (Khu công nghiệp Đình Trám).

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành cùng đoàn công tác của JETRO và đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản đến tham quan Nhà máy và Trung tâm đào tạo tiếng Nhật của Công ty Yokoi Mould Vietnam (KCN Đình Trám); Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang và hạ tầng KCN Song Khê - Nội Hoàng.

Đoàn công tác tham quan Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 17 doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 127 triệu USD. Hiện đã có 13 dự án đi vào hoạt động ổn định, sử dụng khoảng 9.000 lao động. Năm 2014, doanh thu của các doanh nghiệp Nhật Bản đạt hơn 1,1 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách hơn 72 tỷ đồng, chiếm 23,8% giá trị nộp ngân sách của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh.

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22484990
  • Trong ngày:2649
  • Trong tuần:21922
  • Trong tháng:943782
  • Trong năm:3629967