Họp Ban Chỉ đạo kiểm điểm tình hình hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 12/3, đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức họp Ban Chỉ đạo nhằm kiểm điểm tình hình hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua, triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo tại hội nghị, từ đầu năm đến nay, các sở, ngành chức năng tỉnh Bắc Giang đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư như: cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 40 dự án, trong đó có 31 dự án đầu tư trong nước và 9 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 1.570 tỷ đồng và 60,8 triệu USD; cấp đăng ký thành lập mới cho 95 doanh nghiệp và 10 chi nhánh, văn phòng đại diện; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, đơn vị thi công các dự án trọng điểm; thẩm định 37 hồ sơ giao đất, thuê đất, thu hồi đất; thẩm định 10 hồ sơ đăng ký báo cáo đánh giá tác động môi trường; giúp các doanh nghiệp tuyển dụng hơn 4.500 lao động; hoàn thiện thủ tục cấp điện cho 10 doanh nghiệp đúng tiến độ yêu cầu. Đồng thời, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận với nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh trên địa bàn; hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ hàng hóa.

Tuy nhiên, công tác phối hợp, cung cấp và trao đổi thông tin giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế vẫn còn một số tồn tại; công tác phối hợp giữa các sở, ngành và địa phương trong việc xin ý kiến đối với dự án đầu tư còn mất nhiều thời gian, dẫn đến việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư đối với một số dự án còn bị chậm so với thời gian quy định; các nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm phù hợp do gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin về các quy hoạch có liên quan;…

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Văn Hải yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nâng cao trách nhiệm, tiếp tục quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc; xây dựng kế hoạch định hướng thu hút đầu tư trên các lĩnh vực, đặc biệt quan tâm định hướng các khu vực thu hút. Đối với các dự án liên quan đến sản xuất chăn nuôi, sản xuất gỗ, lò gạch, các thành viên nghiên cứu tham mưu, đề xuất để tỉnh cấp phép cho phù hợp. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, kiểm tra các dự án đã đầu tư cấp phép trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp, chấn chỉnh kịp thời đối với những doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết. Đồng thời yêu cầu Giám đốc các sở, ngành liên quan chịu trách nhiệm trực tiếp giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp theo thẩm quyền; chỉ đạo cấp dưới nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính. Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, tránh sự chồng chéo, trùng lắp gây phiền hà cho doanh nghiệp./.

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22475108
  • Trong ngày:3243
  • Trong tuần:12040
  • Trong tháng:933900
  • Trong năm:3620085