Xây dựng kế hoạch cụ thể cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Chiều ngày 21/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn có buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) và xây dựng hạ tầng tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Cùng dự có lãnh đạo huyện Việt Yên, Yên Dũng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và một số công ty kinh doanh hạ tầng.

Trưởng Ban Quản lý các KCN Nguyễn Anh Quyền báo cáo kết quả thực hiện.

Ông Nguyễn Anh Quyền - Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh cho biết, thời gian qua, công tác bồi thường GPMB đã được tập trung thực hiện tại các KCN. Trên cơ sở diện tích đất được giao, tại KCN Vân Trung, chủ đầu tư đã hoàn thành công tác san nền và triển khai một số hạng mục thuộc dự án đầu tư hạ tầng KCN; tổng vốn đầu tư lũy kế đến nay khoảng 342 tỷ đồng. Tại KCN Quang Châu, tổng số giá trị đã thực hiện GPMB và xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN đạt 594,6 tỷ đồng. Tại KCN Song Khê-Nội Hoàng (khu phía Bắc), đã hoàn thành việc xây dựng, cải tạo, sửa chữa hệ thống hạ tầng một số khu vực; trình và được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết và Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN Song Khê – Nội Hoàng (phía Bắc). Tại KCN Song Khê – Nội Hoàng (khu phía Nam), chủ đầu tư đang lập hồ sơ quy hoạch chi tiết điều chỉnh đề trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất các kiến nghị như: được tiếp tục ứng tiền để thực hiện công tác bồi thường GPMB mở rộng KCN; cho phép điều chỉnh, sửa đổi về quy định giá cho thuê đất có hạ tầng KCN Đình Trám; cho phép Công ty Phát triển hạ tầng KCN tỉnh được sử dụng khoản thu từ tiền thuê đất có hạ tầng KCN Đình Trám hằng năm để bồi thường GPMB và xây dựng hạ tầng kỹ thuật...

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn biểu dương kết quả đã đạt được trong công tác bồi thường GPMB và xây dựng hạ tầng KCN. Tuy nhiên, đồng chí đề nghị các đơn vị liên quan cần tích cực hơn nữa, đảm bảo tiến độ đề ra; trong đó tập trung giải quyết những tồn tại, vướng mắc hiện nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định công tác xây dựng hạ tầng các KCN là nhiệm vụ cấp bách, cần được quan tâm thực hiện nhằm thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác GPMB, xây dựng hạ tầng KCN, trình UBND tỉnh trong tháng 6/2015./.

Theo bacgiang.gov.vn

 

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22494699
  • Trong ngày:746
  • Trong tuần:3869
  • Trong tháng:953491
  • Trong năm:3639676