Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 17/9, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang (BCĐ) tổ chức họp BCĐ nhằm kiểm điểm tình hình hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua, triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của BCĐ, tháng 8/2015, UBND tỉnh Bắc Giang đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 13 dự án của các nhà đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 135 tỷ đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp 01 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 01 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 2,1 triệu USD; cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập mới cho 66 doanh nghiệp, cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi bổ sung cho 93 doanh nghiệp. Các sở, ban, ngành tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, các nhà đầu tư thực hiện các dự án như: đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, đơn vị thi công các dự án trọng điểm; cấp Giấy phép kinh doanh vận tải tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện đầu tư kinh doanh; hoàn thiện thủ tục đấu nối, cấp điện cho 13 doanh nghiệp theo đúng tiến độ; thỏa thuận phương án đấu nối điện cho 11 doanh nghiệp; tổ chức 03 phiên giao dịch giúp doanh nghiệp tuyển dụng 366 lao động. Cùng đó, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận với nguồn vốn thuận lợi; hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ hàng hóa.

Tuy nhiên, hiện nay sự không thống nhất, chồng chéo giữa các quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và các quy hoạch chuyên ngành khác gây khó khăn cho các nhà đầu tư khi khảo sát, lập dự án và đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư. Do đó, các đại biểu đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố rà soát các quy hoạch để đảm bảo tính thống nhất giữa các quy hoạch, tránh sự chồng chéo tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đăng ký đầu tư, thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; đồng thời trước khi xem xét ban hành mới các quy hoạch, đề nghị các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn phải làm rõ sự cần thiết việc ban hành mới các quy hoạch đảm bảo phát huy hiệu quả quản lý nhà nước, tránh lãng phí các nguồn lực không cần thiết. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc đối với những đề xuất của doanh nghiệp; có biện pháp hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc triển khai các dự án theo kế hoạch…

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đánh giá cao sự phối hợp của các ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, đồng chí yêu cầu Sở Công Thương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh về quy hoạch, cung cấp điện đảm bảo phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp. Hàng tháng có thống kê báo cáo UBND tỉnh về việc mất điện. Đồng thời thực hiện quy hoạch cụm cảng công nghiệp Mỹ An (Lục Ngạn) tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư từ nay đến hết tháng 10/2015 rà soát các quy hoạch đảm bảo sự thống nhất, tránh sự chồng chéo. Cập nhật thường xuyên việc cấp phép đầu tư. Sở Giao thông vận tải tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh 293, 295B; quan tâm giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư triển khai dự án. Công an tỉnh phối hợp với các nhà đầu tư đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ở các công trường thi công. Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Chi cục Hải quan tỉnh tiếp tục quan tâm cải cách hành chính, nhất là bộ phận một cửa tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư./.

Theo bacgiang.gov.vn

 

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22485004
  • Trong ngày:2663
  • Trong tuần:21936
  • Trong tháng:943796
  • Trong năm:3629981