Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc và Kotra

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 29/9, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc và Kotra về thu hút đầu tư của Hàn Quốc vào tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh phát biểu tại buổi tiếp.

Tham dự buổi tiếp, về phía đoàn Hàn Quốc có ngài Jeon Dae Ju - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Lee Kyu Seon - Tổng Giám đốc Kotra; ông Choi Woo Hyuk - Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc; ông Park Buyng Guk- Phó Tổng Giám đốc Kotra Hà Nội. Về phía tỉnh Bắc Giang, tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh; Lại Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Tính đến nay, tỉnh Bắc Giang có 113 dự án đầu tư của Hàn Quốc còn hiệu lực với số vốn đăng ký 472,58 triệu USD, trong đó tại các KCN có 69 dự án với số vốn đăng ký 369,06 triệu USD. Hàn Quốc hiện đang là quốc gia đứng đầu về số dự án đầu tư, đứng thứ hai về số vốn đăng ký trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại Bắc Giang. Các dự án của Hàn Quốc tại Bắc Giang chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công hàng may mặc và gia công linh kiện điện tử; lĩnh vực dịch vụ ăn uống, giải trí và vận tải...

Trao đổi tại buổi tiếp, ngài Jeon Dae Ju - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự phấn khởi khi đây là lần thứ 2 đến thăm tỉnh Bắc Giang và vui mừng chứng kiến sự đổi thay về kết cấu hạ tầng của tỉnh. Ngài Jeon Dae Ju chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp Hàn Quốc khi thực hiện đầu tư vào tỉnh Bắc Giang. Theo ngài đại sứ, Bắc Giang muốn tiếp tục thu hút được nhiều các nhà đầu tư lớn, các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc cần phải có chính sách, cơ chế thu hút đầu tư thông thoáng hơn nữa.

 Cụ thể, Bắc Giang cần phải tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng điện, đường giao thông, nước sạch, không để xảy ra tình trạng mất nước, mất điện tại các khu công nghiệp của tỉnh; có như vậy mới đảm bảo cho các doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh thường xuyên và không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, ngài Jeon Dae Ju cũng nêu những vấn đề liên quan đến chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh để đáp ứng cho ngành công nghiệp chất lượng cao, tỉnh Bắc Giang cần đầu tư cho giáo dục đào tạo, chú trọng đến đào tạo công nhân kỹ thuật đáp ứng được với các công nghệ hiện đại của các doanh nghiệp lớn. Mong muốn Chủ tịch UBND tỉnh và chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất kinh doanh hiệu quả thành công tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc và Kotra, chuyến thăm và làm việc với tỉnh sẽ là cơ hội nhằm thúc đẩy thêm mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với các nhà lãnh đạo tỉnh Bắc Giang. Đồng chí cũng cảm ơn sự góp ý chân thành, cởi mở về những khó khăn của doanh nghiệp Hàn Quốc khi thực hiện đầu tư vào tỉnh.  Đồng chí cho biết, hiện nay tỉnh đang tập trung triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, triển khai nâng cấp các tuyến đường giao thông huyết mạch; đồng thời cải tạo, đầu tư các lưới điện, đảm bảo cung cấp điện, nước hiệu quả, không làm gián đoạn sản xuất của các doanh nghiệp.

Ngài Jeon Dae Ju - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp.

Trao đổi những vấn đề liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bắc Giang trong cải thiện hạ tầng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh mong muốn Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và tổ chức Kotra phối hợp chặt chẽ với tỉnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư và xây dựng khu công nghiệp Việt- Hàn tại tỉnh Bắc Giang.

Về chất lượng nguồn lao động, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn phía Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt- Hàn được trực tiếp vào trong các doanh nghiệp của Hàn Quốc thực hành, nâng cao tay nghề, đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc trong thời gian tới.

Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc đến thăm và tặng 20 chiếc xe đạp tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang.

* Nhân chuyến thăm và làm việc với tỉnh, Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn, đại diện lãnh đạo một số sở ngành, đơn vị của tỉnh.

Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng 120 đối tượng là các cháu mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa, người bị tâm thần, tàn tật câm điếc. Trong những năm qua, ngoài sự quan tâm của Nhà nước, Trung tâm còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng xã hội, nhờ đó cuộc sống của các đối tượng cũng như học tập của các cháu được đầy đủ và chu đáo hơn.

Thay mặt cho cán bộ, công chức viên chức Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, lãnh đạoTrung tâm cảm ơn sự giúp đỡ của Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc và Kotra cũng như những tình cảm tốt đẹp mà ngài Jeon Dae Ju dành cho các đối tượng Bảo trợ xã hội đang nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Theo bacgiang.gov.vn

 

 

 

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22596404
  • Trong ngày:4370
  • Trong tuần:8996
  • Trong tháng:1055196
  • Trong năm:3741381