Thẩm định nội dung Quy hoạch phát triển Công nghiệp tỉnh Bắc Giang

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 12/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch phát triển Công nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị thẩm định nội dung Quy hoạch phát triển Công nghiệp tỉnh Bắc Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Quang cảnh hội nghị.

Quy hoạch phát triển Công nghiệp tỉnh Bắc Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được xây dựng với mục tiêu nhằm tạo sự tăng trưởng kinh tế cao, khai thác và sử dụng hợp lý các tiềm năng, thế mạnh để phát triển công nghiệp, tăng nguồn thu cho ngân sách; đồng thời góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động của tỉnh theo hướng tích cực. Phát triển nền kinh tế đi lên từ công nghiệp và dịch vụ tiên tiến, phát triển công nghiệp xanh, có tổ chức không gian khoa học, tổ chức sản xuất với các cụm công nghiệp tập trung, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ; phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp, có trình độ phát triển công nghiệp trên mức phát triển trung bình của cả nước.

Để đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh sẽ ưu tiên thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó, ưu tiên nguồn lực và ưu đãi về chính sách cho một số ngành, sản phẩm công nghiệp như: Công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí, hóa dược, hàng tiêu dùng cao cấp,…Tăng cường kêu gọi hợp tác đầu tư nước ngoài và tăng tỷ trọng của khu vực công nghiệp tư nhân, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tiếp tục hình thành các khu công nghiệp công nghệ cao, phát triển công nghiệp theo không gian vùng gắn với các trục giao thông chính của tỉnh (dọc quốc lộ 1A; quốc lộ 31; quốc lộ 37; đường tỉnh 292; đường tỉnh 295; đường tỉnh 296…)...

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia góp ý, phản biện để làm rõ hơn quan điểm, mục tiêu, định hướng, nội dung, tổ chức, giải pháp thực hiện nội dung Quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nội dung Quy hoạch của đơn vị tư vấn Sở Công Thương. Nội dung Quy hoạch được xây dựng dựa trên quá trình tìm hiểu thực tiễn, hiện trạng phát triển công nghiệp của tỉnh và có tính khả thi cao.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đồng chí yêu cầu Sở Công Thương tiếp tục tổng hợp các ý kiến đóng góp để hoàn thành nội dung Quy hoạch. Đặc biệt, trong các giải pháp điều chỉnh Quy hoạch cần được nhấn mạnh và phải có tính đột phá; nội dung Quy hoạch cần phải gắn với tình hình phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh đến năm 2020, định hướng năm 2030. Đồng chí yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thiện các nội dung, bổ sung vào phê duyệt Quy hoạch phát triển Công nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 để trình tại phiên họp UBND tỉnh vào cuối tháng 10/2015./.

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22596042
  • Trong ngày:4008
  • Trong tuần:8634
  • Trong tháng:1054834
  • Trong năm:3741019