Triển khai các khu, cụm công nghiệp đảm bảo quy hoạch đã phê duyệt

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tại buổi làm việc về tình hình triển khai thực hiện dự án Khu công nghiệp (KCN) Châu Minh – Mai Đình và cụm công nghiệp Hợp Thịnh tại huyện Hiệp Hòa diễn ra sáng ngày 09/8. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, UBND huyện Hiệp Hòa và các chủ đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái kiểm tra tình hình triển khai thực hiện tại cụm công nghiệp Hợp Thịnh.
Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Theo báo cáo của UBND huyện Hiệp Hòa, cụm công nghiệp Hợp Thịnh có tổng diện tích 45 ha, triển khai trong 5 đợt. Đến nay đã giải phóng mặt bằng sạch bàn giao chủ đầu tư được 18,7 ha. Hiện đã có 2 doanh nghiệp đang hoạt động với diện tích khoảng 4 ha, giải quyết việc làm cho hơn 300 công nhân.

Triển khai dự án KCN Châu Minh – Mai Đình với tổng diện tích đất là 207,45 ha tại các xã: Châu Minh, Mai Đình, Hương Lâm theo 3 giai đoạn. Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành các bước chuẩn bị đầu tư, trong đó đã hoàn thành việc lập, thẩm định và phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết KCN, thỏa thuận đấu nối cấp điện, đấu nối giao thông, làm việc với Ban Quản lý KCN về cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tổ chức lập dự án đầu tư, đo đạc bản đồ địa chính phục vụ việc thu hồi đất… 6 tháng cuối năm 2016, chủ đầu tư tiếp tục hoàn tất các công việc còn lại chuẩn bị cho công tác đầu tư.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đề nghị các đơn vị đầu tư trong quá trình thực hiện dự án phải đảm bảo theo các nội dung đã cam kết và quy hoạch đã được duyệt, trong đó đầu tư hệ thống cây xanh, điện, hệ thống thoát nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường, đường giao thông nội bộ, đẩy mạnh tiến độ đầu tư các hạng mục để lấp đầy các diện tích đã giải phóng mặt bằng, tăng cường thu hút lao động.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế tại cụm công nghiệp Hợp Thịnh, đặc biệt là vấn đề đầu tư chưa thực sự đồng bộ, còn manh mún.  Đồng chí đề nghị chủ đầu tư phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa tập trung hoàn thiện giải phóng mặt bằng để triển khai dự án đồng bộ. Quan tâm xử lý các vấn đề môi trường. Đầu tư hạ tầng theo quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó lưu ý tạo cảnh quan môi trường và khẩn trương khởi công hệ thống xử lý nước thải. Quan tâm thu hút đầu tư, trong đó phải lựa chọn các doanh nghiệp đầu tư thân thiện với môi trường.

Về dự án KCN Châu Minh – Mai Đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Chủ đầu tư xây dựng lộ trình chi tiết để thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái thăm Hợp tác xã chăn nuôi Trường Thành. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đi thăm Hợp tác xã chăn nuôi Trường Thành, thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa. Đây là cơ sở chăn nuôi lợn thịt, lợn giống, cá và các sản phẩm từ gia cầm, thủy sản theo quy trình sản xuất VietGap và đã được Phòng Nông nghiệp huyện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm./.

Theo bacgiang.gov.vn

 

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22488647
  • Trong ngày:1860
  • Trong tuần:25579
  • Trong tháng:947439
  • Trong năm:3633624