Tích cực cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh một số dự án trọng điểm

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 22/8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Hỗ trợ đầu tư và Phát triển doanh nghiệp (DN) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động 2 tháng qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, Trưởng BCĐ chủ trì.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kết luận hội nghị.

Trong tháng 6 và 7, các tổ giúp việc của BCĐ đã tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư thủ tục đăng ký kinh doanh và chấp thuận đầu tư cho 27 DN; phối hợp các địa phương giải quyết một số hạn chế trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Các ngành, huyện, TP có nhiều biện pháp mới hỗ trợ DN, nhà đầu tư giải quyết thủ tục liên quan đến đầu tư, kinh doanh; có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng của tỉnh, UBND các huyện, TP trong quá trình thẩm định hồ sơ đề nghị của DN, nhà đầu tư. 

Thời gian tới, tổ giúp việc, các ngành chức năng, UBND các huyện, TP tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trong đó có kế hoạch thực hiện, phân công nhiệm vụ rõ ràng và thời gian hoàn thành. Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt DN Hàn Quốc đang kinh doanh tại Bắc Giang. Sở Nội vụ khẩn trương tham mưu, sớm đưa Trung tâm Hành chính công của tỉnh vào hoạt động…

Tại hội nghị, các đại biểu nêu những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết nhằm kịp thời hỗ trợ DN. Cụ thể, lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh đề nghị có sự phối hợp chặt chẽ hơn của ngành nông nghiệp trong khắc phục úng cục bộ xảy ra khi mưa lớn tại các KCN. Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất các ngành, địa phương tích cực ngăn chặn việc tự ý san lấp mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất kinh doanh, dịch vụ không đúng quy định, phá vỡ quy hoạch; ưu tiên lựa chọn các dự án lớn, nhà đầu tư tiềm năng tại vị trí đắc địa ở các địa phương, KCN. Lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị các ngành tăng cường giúp các huyện, TP giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh trong lĩnh vực quản lý của ngành, tránh tạo thành điểm nóng, khó xử lý.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh, công tác hỗ trợ đầu tư, phát triển DN thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực nhưng ở một số lĩnh vực, địa phương giải quyết các công việc liên quan tới DN, nhà đầu tư còn chậm, để xảy ra vướng mắc không đáng có, nhất là ở Yên Dũng, một số KCN. 

Đồng chí yêu cầu thời gian tới, các ngành thành viên BCĐ, UBND các huyện, TP nêu cao vai trò tham mưu, chỉ đạo để thực hiện tốt một số dự án trọng điểm gồm: Các dự án thuộc Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử; xây dựng đường giao thông từ quốc lộ 31 tới quốc lộ 17 và cầu Đồng Sơn; Trung tâm Logistics quốc tế, Khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang. 

Các cơ quan chức năng của tỉnh tích cực cải thiện môi trường đầu tư, giúp các DN, nhà đầu tư thuận tiện hơn trong thực hiện các thủ tục hành chính liên quan. Về kiến nghị của các ngành, đồng chí đề nghị đẩy mạnh việc công khai quy hoạch, xem xét cụ thể từng dự án để tham mưu bổ sung quy hoạch cho phù hợp, tránh cứng nhắc trên cơ sở không ảnh hưởng đến đất hai vụ lúa, mang lại nhiều lợi ích cho lao động địa phương. 

Các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông- Vận tải, Xây dựng, Ban Quản lý Các KCN tỉnh… phối hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quy hoạch, cải tạo khu chung cư của Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, úng ngập tại đường hầm dân sinh thuộc khu vực các KCN tỉnh, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng KCN Song Khê - Nội Hoàng, Châu Minh - Mai Đình, tổ chức gặp mặt DN nước ngoài đang đầu tư kinh doanh tại Bắc Giang.

Theo BGĐT

 

 

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22491684
  • Trong ngày:854
  • Trong tuần:854
  • Trong tháng:950476
  • Trong năm:3636661