Bắc Giang: Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Sáng 19/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh - Trưởng Ban Chỉ đạo hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang (Ban Chỉ đạo) tổ chức họp Ban Chỉ đạo nhằm kiểm điểm tình hình hỗ trợ và đầu tư phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tháng 8 và tháng 9/2016, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Tháng 8 và tháng 9/2016, Ban Chỉ đạo đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư về thủ tục đầu tư; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; hỗ trợ đấu nối giao thông, thủ tục đấu nối điện; tổ chức các phiên giao dịch giúp doanh nghiệp tuyển dụng lao động; hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận với nguồn vốn thuận lợi cùng các hoạt động hỗ trợ khác. Do đó, trong tháng 8 và tháng 9, UBND tỉnh và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 19 dự án, trong đó có 04 dự án đầu tư FDI, 15 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 196,97 triệu USD và 497 tỷ đồng; cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập mới cho 158 doanh nghiệp, cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi bổ sung cho 159 doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những tồn tại trong quá trình hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư và những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình sản xuất kinh doanh như về hạ tầng giao thông tại các khu, cụm công nghiệp xuống cấp; tình trạng cắt điện đột xuất, không thông báo trước, điện áp không ổn định, sụt giảm, nháy, ngắt bất thường gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, giảm năng suất lao động; việc cấp giấy chứng nhận đầu tư và đăng ký kinh doanh ở hai cơ quan khác nhau gây khó khăn nhất định cho các doanh nghiệp; việc thanh tra, kiểm tra nhiều làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất kinh doanh; thủ tục hành chính của một số cơ quan nhà nước chưa được cải cách hiệu quả…

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh biểu dương các đơn vị, địa phương đã tích cực cải thiện môi trường đầu tư thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành trong giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời chủ động phối hợp với các ngành xem xét các thủ tục hành chính liên quan đến thu hút đầu tư, đăng tải rộng rãi, tổ chức tập huấn, phổ biến pháp luật; phối hợp với Ban Quản lý dự án tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các huyện trong thu hút đầu tư.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ động phối hợp với huyện Yên Dũng trong giải phóng mặt bằng tạo môi trường đầu tư, đồng thời hướng dẫn, giải quyết vướng mắc cho nhà đầu tư. Sở Công Thương nghiên cứu bổ sung mở rộng cụm công nghiệp theo đúng quy định. Điện lực Bắc Giang phấn đấu đến cuối năm cơ bản xong 2 trạm điện Vân Trung, Song Khê – Nội Hoàng. Ban Quản lý các công trình giao thông tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ ĐT293.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải nâng cao chất lượng đường vào các khu công nghiệp, nghiên cứu kết nối đường Trung tâm Logistic với khu công nghiệp. Các huyện Việt Yên, Yên Dũng đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Sở Xây dựng sớm phê duyệt dự án cấp phép xây dựng, nhất là dự án nhà ở công nhân. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động; quan tâm cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài./.

Theo bacgiang.gov.vn

 

 

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22725186
  • Trong ngày:2368
  • Trong tuần:24979
  • Trong tháng:1183978
  • Trong năm:3870163