Bắc Giang: Cam kết hỗ trợ và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 26/10, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; các đồng chí: Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND tỉnh; Lại Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố và 40 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương
chụp ảnh cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Hàn Quốc đứng đầu về số dự án đầu tư

Trong các vùng quốc gia và lãnh thổ, Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng đầu về số dự án đầu tư với 151 dự án, xếp thứ ba về số vốn đăng ký với 599,4 triệu USD. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đi vào hoạt động đã nộp ngân sách 672,2 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 41.000 lao động. Các DN Hàn Quốc đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn khẳng định thời gian qua, mối quan hệ giữa tỉnh và các đối tác Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp. Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn được nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở của các DN về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai dự án tại Bắc Giang, đồng thời trao đổi, đề xuất giải pháp để kịp thời tháo gỡ vướng mắc. Qua đó giúp các DN luôn yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Những khó khăn cần được tháo gỡ

Nhiều doanh nhân Hàn Quốc, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện đã trao đổi, làm rõ những thuận lợi cũng như những khó khăn, vướng mắc. Các ý kiến đều nhìn nhận, quá trình triển khai dự án đầu tư tại tỉnh được các cấp chính quyền quan tâm. Ngay khi được chấp thuận đầu tư, nhiều DN nhanh chóng xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc, thực hiện dự án nhanh hơn tiến độ cam kết.

Một số ý kiến DN đề nghị tỉnh quan tâm cải thiện hạ tầng KCN như nâng cấp đường vào các KCN, lắp đặt biển sơ đồ, vị trí DN trong từng KCN. Hỗ trợ tuyển dụng lao động qua việc thông tin rộng rãi nhu cầu, hình ảnh DN tới người lao động. Kịp thời tư vấn cho DN về những thay đổi trong thực hiện chính sách mới liên quan tới lĩnh vực môi trường, thuế, hải quan, xuất nhập cảnh, lao động. Giảm số lượng các cuộc thanh, kiểm tra.

Ông Cho Yong Gil – Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Geosan Tech  (CCN Song Khê – Nội Hoàng)
phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Ông Jeon Wooik – Tổng Giám đốc Công ty CJ Tech Việt Nam phản ánh tiến độ thi công tại nút giao thông đoạn khu công nghiệp Vân Trung chậm, ảnh hưởng tới lối ra vào khu công nghiệp, gây tình trạng tắc nghẽn giao thông vào đầu giờ làm việc và tan tầm. Ông mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm đẩy nhanh thi công đoạn đường này.

Bên cạnh đó, ông Jeon Wooik cũng phản ánh, hiện nay, việc tính tiền điện không theo thời gian sử dụng. Ông mong muốn tỉnh có cơ chế tính tiền điện theo thời gian sử dụng. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được nhiều khó khăn, hạ giá thành sản phẩm.

Đồng thời, ông cũng mong muốn tỉnh quan tâm đầu tư các cơ sở chăm sóc y tế gần khu, cụm công nghiệp để thuận tiện trong việc chăm sóc sức khỏe cán bộ, công nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp.

Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư

Trên tinh thần đối thoại cởi mở với mục tiêu nỗ lực cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh cho DN, tăng cường gắn kết giữa nhà đầu tư với chính quyền địa phương và nhân dân trong tỉnh, giải đáp vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư, xử lý rác thải, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các DN kịp thời thông tin về những khó khăn cụ thể để có biện pháp tháo gỡ, quan tâm phân loại, xử lý rác thải, trong đó có chất thải nguy hiểm theo đúng quy định của nhà nước.

Ông Nguyễn Anh Quyền - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ DN tuyển dụng lao động qua Trung tâm Giới thiệu việc làm của tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh phối hợp, hướng dẫn DN, tổ chức công đoàn, người lao động nắm bắt và thực hiện nghiêm túc pháp luật về lao động, công đoàn, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động...

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư Hàn Quốc đối với tỉnh Bắc Giang. Đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những điểm còn hạn chế trong giải phóng mặt bằng, hạ tầng đầu tư khu, cụm công nghiệp, thái độ phục vụ DN của một số công chức, viên chức, cũng như việc cải thiện môi trường đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư Hàn Quốc
đối với tỉnh Bắc Giang. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Về những đề xuất, kiến nghị của DN, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương cần sớm khắc phục, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư sản xuất kinh doanh tại địa bàn. Với những nội dung liên quan tới chính sách không thuộc phạm vi của tỉnh, UBND tỉnh sẽ tiếp thu và kiến nghị các bộ, ngành trung ương sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, từ nay đến quý 1/2017, hệ thống cấp điện cho các KCN sẽ được cải thiện đáp ứng tốt nhu cầu của DN. Tỉnh sẽ đề nghị Bộ Giao thông vận tải giải quyết bất cập về đường gom cho KCN Vân Trung, Quang Châu. Đồng thời cam kết tỉnh sẽ hạn chế thấp nhất việc thanh tra, kiểm tra tại DN.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Giang đang tập trung cao phát triển dịch vụ. Với hệ thống ngân hàng tiện ích, dịch vụ điện, nước thuận lợi, KCN Hòa Phú vừa thành lập, Trung tâm Logistics quốc tế TP. Bắc Giang sắp khởi công… sẽ tạo hệ thống dịch vụ thuận tiện, hứa hẹn Bắc Giang tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh trao Giấy chứng nhận đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Hòa Phú
cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Hòa Phú cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ./.            Theo bacgiang.gov.vn

 

 

 

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22491720
  • Trong ngày:890
  • Trong tuần:890
  • Trong tháng:950512
  • Trong năm:3636697