Phối hợp trong quản lý nhà nước tại các khu công nghiệp

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Chiều ngày 03/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang về việc xây dựng Quyết định ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh đã báo cáo kết quả xây dựng dự thảo Quy chế phối hợp quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn tỉnh và quá trình xin ý kiến đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp liên quan. Trên cơ sở đó, Ban Quản lý các KCN đã tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo.

Theo đó, dự thảo Quyết định ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước đối với các KCN quy định những nội dung phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong công tác quản lý nhà nước đối với các KCN đảm bảo không chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ giữa các đơn vị, đồng thời tránh gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp. Dự thảo quy định cụ thể công tác phối hợp trên các lĩnh vực như: quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng và xây dựng; quản lý nhà nước về đầu tư, môi trường, lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo hiểm xã hội; quản lý an ninh trật tự và phòng, chống cháy nổ, xuất nhập khẩu, thuế, thanh tra, kiểm tra.

Cơ bản các đại biểu thống nhất với các nội dung của dự thảo. Tuy nhiên để dự thảo hoàn thiện hơn, các đại biểu đề nghị nên bổ sung thêm quy định về quản lý nhà nước về hóa chất, điện. Ngoài quy định quản lý nhà nước về đầu tư, bổ sung thêm nội dung quản lý về doanh nghiệp. Cùng đó, bổ sung quy định giải quyết về tài sản của doanh nghiệp và người lao động khi xảy ra cháy nổ, mất an ninh trật tự.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái khẳng định sự cần thiết của việc phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương trong quản lý nhà nước đối với các KCN trên địa bàn tỉnh. Việc xây dựng quy chế nhằm khắc phục những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện quy chế cũ, đáp ứng những sự thay đổi của tình hình hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Quy chế phải đảm bảo cho các cơ quan chuyên môn, các cấp, ngành liên quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong quản lý nhà nước tại KCN, tránh bỏ sót, chồng chéo, tuy nhiên cũng phải tạo thuận lợi cho quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Trong quá trình thực hiện, dự thảo phải xác định rõ cơ quan nào chủ trì, cơ quan nào phối hợp. Ban Quản lý các KCN chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo trình UBND tỉnh đảm bảo tiến độ./.

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22465590
  • Trong ngày:2522
  • Trong tuần:2522
  • Trong tháng:924382
  • Trong năm:3610567