Tập trung giải quyết tồn tại trong bồi thường giải phóng mặt bằng ở các khu công nghiệp

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 27/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện: Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, thành phố Bắc Giang và các đơn vị kinh doanh hạ tầng KCN.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, Trưởng Ban Quản lý các KCN đã cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư cho 18 dự án (16 dự án FDI và 02 dự án DDI); điều chỉnh bổ sung vốn cho 6 dự án. Tổng vốn đầu tư cấp mới và bổ sung đạt gần 41 triệu USD và gần 240 tỷ đồng. Lũy kế đến nay trong các KCN của tỉnh có 293 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 189 dự án FDI và 104 dự án DDI. Ban Quản lý các KCN đã chỉ đạo các công ty kinh doanh hạ tầng phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết một số tồn tại về giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các KCN: Song Khê – Nội Hoàng, Vân Trung, Quang Châu.

Tại buổi làm việc, một số đại biểu cho rằng: Tại KCN Vân Trung còn 19,15 ha chưa GPMB do tình trạng “xôi đỗ”, rác thải quanh KCN chưa được giải quyết triệt để... Ban Quản lý các KCN tỉnh kiến nghị với UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong chỉ đạo chính quyền địa phương tập trung hơn nữa công tác bồi thường GPMB các KCN, nhất là giải quyết tình trạng “xôi đỗ”, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư; quy hoạch các dự án dịch vụ theo hình thức PPP để phục vụ KCN (như: Khu chợ, trường học mầm non, nhà ở công nhân...). Chỉ đạo chính quyền địa phương xung quanh các KCN bố trí bãi rác thải hợp lý, tránh để xảy ra ô nhiễm môi trường xung quanh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đánh giá, Ban Quản lý các KCN tỉnh thời gian qua đã chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các sở, ngành, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai nhiệm vụ vẫn còn những khó khăn, tồn tại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh tiếp tục rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; duy trì thường xuyên chế độ giao ban với các nhà đầu tư hạ tầng, đơn vị liên quan để tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư theo đúng trình tự, quy định của pháp luật; tăng cường công tác quản lý về quy hoạch, đất đai, cấp phép xây dựng và môi trường ở các KCN

Các sở, ngành liên quan tăng cường phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh cơ bản giải quyết xong những tồn tại trong bồi thường GPMB, phấn đấu xong trước ngày 30/6 để bàn giao cho chủ đầu tư. Các nhà đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm đồng bộ để thu hút dự án. Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường đôn đốc các doanh nghiệp trong các KCN thực hiện nghiêm những quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng, môi trường, đất đai, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 4 để có biện pháp xử lý theo quy định. 

Sở Giao thông vận tải phối hợp với các huyện, thành phố nghiên cứu xây dựng các điểm đỗ xe đưa đón công nhân. Các huyện, thành phố tập trung giải quyết các tồn tại trong công tác bồi thường GPMB ở các KCN. Đẩy nhanh tiến độ hạng mục trạm xử lý nước thải KCN Đình Trám./.

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22725307
  • Trong ngày:2489
  • Trong tuần:25100
  • Trong tháng:1184099
  • Trong năm:3870284