Hội nghị Câu lạc bộ các Ban Quản lý KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XV

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 14/4/2017, Câu lạc bộ các Ban Quản lý KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc đã tổ chức Hội nghị Câu lạc bộ lần thứ XV tại Lào Cai với chủ đề: “Hoàn thiện cơ sở pháp lý về quản lý nhà nước đối với khu công nghiệp, khu kinh tế hướng tới phát triển bền vững”. Dự hội nghị có đại diện các bộ, ngành TW. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Lê Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, cùng 30 Ban Quản lý hội viên của  Câu lạc bộ.

 

Hội nghị đã nghe Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ báo cáo các nội dung: Tình hình hoạt động của các KCN, KKT; Kế hoạch phát triển các KCN, KKT; Một số tồn tại, vướng mắc; Tình hình hoạt động của Câu lạc bộ giữa hai kỳ hội nghị và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Các ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận sâu sắc các vấn đề về cơ chế, chính sách đối với KCN, KKT, chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các Ban Quản lý trong thực hiện nhiệm vụ được phân cấp, ủy quyền, công tác xúc tiến thu hút đầu tư, quản lý lao động, quản lý môi trường, xây dựng nhà ở công nhân.... Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu của ông Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và các ý kiến của đại diện Bộ ngành TW, Câu lạc bộ hưu trí KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Trần Minh Hoan - Trưởng ban Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ban Quản lý các KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc đã tóm tắt các nội dung chính của Hội nghị:

- Thông qua báo cáo của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ về hoạt động của Câu lạc bộ giữa hai kỳ hội nghị và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới;

- Khẳng định vai trò và những kết quả đã đạt được hết sức ấn tượng của các Hội viên Câu lạc bộ trong quá trình xây dựng, phát triển các KCN, KKT của các tỉnh, thành phố phía Bắc, đã góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới cơ cấu kinh tế, tăng giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, thu nộp ngân sách, giải quyết việc làm, bảo vệ môi trường, tham gia có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

- Tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị về một số giải pháp nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý về quản lý nhà nước đối với các KCN, KKT. Trên cơ sở đó, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ sẽ có văn bản kiến nghị với Ban chỉ đạo về phát triển các KCN, KKT, các Bộ, ngành liên quan xem xét, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc, tồn tại hiện nay. Đồng thời, tiếp tục đề nghị Chính phủ xem xét, trình Quốc hội cho xây dựng Luật về KCN, KCX, KKT, tạo khung pháp lý cao nhất, phù hợp với vai trò và xu thế phát triển của KCN, KKT trong thời kỳ thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

- Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của các Hội viên Câu lạc bộ trong thời gian tới. Trong đó, cần tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý KCN, KCX, KKT theo Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BKHĐT-BNV ngày 03/9/2015 giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Bộ Nội vụ; đồng thời, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế "một cửa tại chỗ" tại Ban Quản lý; phấn đấu hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ chính trị được giao năm 2017 của các đơn vị.

- Thống nhất lựa chọn Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên là đơn vị đăng cai Hội nghị Câu lạc bộ lần thứ XVI, sẽ được tổ chức vào năm 2018.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, để ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể thuộc 04 Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KKT các tỉnh, thành phố phía Bắc trong năm 2016, đại diện Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng Cờ thi đua của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho 05 đơn vị (Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định, Ban Quản lý các KCN tỉnh Hải Dương, Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng tỉnh Lạng Sơn, Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa) và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho 08 đơn vị (Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Nam, Ban Quản lý các KCN tỉnh Ninh Bình, Ban Quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Giang, Ban Quản lý các KCN tỉnh Tuyên Quang,  Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang, Ban Quản lý các KKT Đông Nam tỉnh Nghệ An, Ban Quản lý các KKT tỉnh Quảng Trị).

.

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22721780
  • Trong ngày:2279
  • Trong tuần:21573
  • Trong tháng:1180572
  • Trong năm:3866757