Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát thực địa phục vụ quy hoạch Khu công nghiệp

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Sáng ngày 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đi khảo sát thực địa một số vị trí nhằm phục vụ công tác định hướng phát triển khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái; Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh.

Các thành viên trong Đoàn khảo sát thực địa một số địa điểm phục vụ định hướng quy hoạch KCN.
Ảnh: BGP/Trâm Anh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái và các thành viên trong đoàn đã đi khảo sát thực địa các khu vực trên địa bàn các xã: Châu Minh, Xuân Cẩm và Hương Lâm (huyện Hiệp Hòa); Tiên Sơn và Trung Sơn (huyện Việt Yên); Yên Lư (huyện Yên Dũng); Bắc Lũng và Yên Sơn (huyện Lục Nam); Nghĩa Hưng (huyện Lạng Giang). Đây là những khu vực có diện tích đất lớn khoảng từ 200 - 500 ha, liền vùng, liền thửa, đảm bảo các yếu tố về giao thông, có vị trí thuận lợi trong quá trình đầu tư ban đầu, do đó được đề xuất nghiên cứu định hướng phát triển thành các KCN.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang có 6 KCN đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết với tổng diện tích quy hoạch trên 1.300 ha bao gồm: KCN Đình Trám, KCN Quang Châu, KCN Song Khê - Nội Hoàng, KCN Vân Trung, KCN Việt Hàn, KCN Hòa Phú. Làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu, có nhu cầu thuê đất để đầu tư vào KCN hiện nay tăng cao, quỹ đất trong các KCN có thể cho thuê chưa đáp ứng nhu cầu trong thời gian tới. Dự kiến đến năm 2020, 6 KCN hiện có sẽ được lấp đầy diện tích. Vì vậy để tiếp tục phát triển công nghiệp của tỉnh cần thiết phải khảo sát, bổ sung thêm một số địa điểm để quy hoạch phát triển các KCN.

Các địa điểm được đề xuất nghiên cứu là những nơi có vị trí thuận lợi cho thu hút đầu tư.
Ảnh: BGP/Trâm Anh

Qua khảo sát thực địa một số vị trí, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định việc nghiên cứu bổ sung thêm quy hoạch một số KCN hiện nay là cần thiết trong điều kiện nhu cầu đầu tư vào địa bàn tỉnh ngày một tăng. Quy hoạch KCN có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh, do đó cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Các địa điểm đề xuất định hướng phát triển KCN phải có vị trí thuận lợi đầu tư ban đầu cũng như mở rộng trong tương lai, thuận lợi trong việc đầu tư đồng bộ với nhà máy xử lý nước thải tập trung gắn với quy hoạch khu nhà ở công nhân, khu dịch vụ phục vụ KCN.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản ký các KCN phối hợp với các địa phương tiếp tục nghiên cứu, rà soát, khoanh vùng quỹ đất các vị trí để phục vụ công tác định hướng phát triển KCN./.

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22496998
  • Trong ngày:3045
  • Trong tuần:6168
  • Trong tháng:955790
  • Trong năm:3641975