Hội thảo “Các điểm mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết theo quy định tại Nghị định 20 và Thông tư 41”

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Nghị định 20/2017/NĐ-CP và Thông tư 41/2017/TT-BTC quy định về Quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết có hiệu lực áp dụng từ ngày 01/05/2017 tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và nghĩa vụ tuân thủ của doanh nghiệp. Mặc dù Nghị định 20 và Thông tư 41 đã minh bạch và rõ ràng hơn so với các quy định cũ, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ quy định và gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện và tuân theo các quy định mới của luật.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp tại Bắc Giang cập nhật các điểm mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết theo quy định tại Nghị định 20 và Thông tư 41, ngày 27/07/2018 tại Hội trường Ban Quản lý các KCN, Công ty TNHH Kiểm toán FAC đã tổ chức hội thảo “Các điểm mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết theo quy định tại Nghị định 20 và Thông tư 41” với hơn 120 đại diện đến từ các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang tham dự.

Đại biểu đồng thời là diễn giả của hội thảo – Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra, Tổng Cục thuế, Bộ Tài chính đã có phần trình bày gây ấn tượng mạnh cho các đại biểu tham dự, giúp các doanh nghiệp nắm bắt được những thay đổi trong quy định mới về xác định giá đối với các doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra, Tổng Cục thuế, Bộ Tài chính -

Diễn giả của hội thảo

Ông Trần Thế Thụ - Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán FAC phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, vấn đề được tập trung chia sẻ và quan tâm nhất đó là kinh nghiệm và những ảnh hưởng thực tế của việc xác định giá trong giao dịch liên kết đến hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, buổi hội thảo chính là cơ hội tuyệt vời cho các chuyên gia và các doanh nghiệp cùng thảo luận về những quy định mới liên quan và tìm ra hướng giải quyết cho các khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo diễn ra thành công và nhận được phản hồi tích cực từ đại biểu tham dự đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, các cuộc hội thảo như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức với mong muốn các doanh nghiệp hiểu rõ hơn việc xác định giá trong giao dịch liên kết để đảm bảo việc tuân thủ và thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.

 

Trần Thế Thụ

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22755114
  • Trong ngày:2008
  • Trong tuần:5589
  • Trong tháng:1213906
  • Trong năm:3900091