Tập đoàn Sanyo khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất mắt thần quang học và các sản phẩm, linh kiện liên quan tại Bắc Giang

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 5/9, tại Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang), Công ty TNHH linh kiện điện tử Sanyo –HQ Việt Nam (tên giao dịch là Sanyo-HQ Device Việt Nam Co., ltd) đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất mắt thần quang học và các sản phẩm, linh kiện liên quan.

Ngày 5/9, tại Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang), Công ty TNHH linh kiện điện tử Sanyo –HQ Việt Nam (tên giao dịch là Sanyo-HQ Device Việt Nam Co., ltd) đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất mắt thần quang học và các sản phẩm, linh kiện liên quan.

Tới dự có các đồng chí Đào Xuân Cần - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Khoa – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Khoa học & Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Việt Yên.
Công ty TNHH linh kiện điện tử Sanyo –HQ Việt Nam là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Công ty TNHH Quang học điện tử Hoa Cường, thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc (thuộc Tập đoàn Sanyo - Nhật Bản) đầu tư thành lập; được Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 07/7/2008, với Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất mắt thần quang học và các sản phẩm, linh kiện liên quan.
Theo đó, Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất mắt thần quang học và các sản phẩm, linh kiện liên quan tại Khu công nghiệp Quang Châu có vốn đăng ký đầu tư là 95 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 144.400 m2, thời gian hoạt động của dự án là 48 năm. Dự kiến, thời gian xây dựng Nhà máy sẽ được tiến hành trong 6 tháng, đến tháng 02/2009 sẽ tiến hành lắp đặt máy móc và từ tháng 04/2009 sẽ đi vào sản xuất chính thức.  Phấn đấu đến năm 2012 Nhà máy sẽ đảm bảo đạt công suất thiết kế là sản xuất 68 triệu sản phẩm/năm và thu hút khoảng 12.000 lao động.
Tại lễ khởi công, ông Takeda Kazuhiro, đại diện lãnh đạo Tập đoàn San yo (Nhật Bản) đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các ban, ngành của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn nhanh chóng đầu tư vào Khu Công nghiệp Quang Châu. Ông hứa Tập đoàn Sanyo sẽ tập trung triển khai xây dựng Nhà máy đảm bảo đúng tiến độ đề ra; chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của các cấp chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang để doanh nghiệp phát triển.
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Khoa chúc mừng Tập đoàn Sanyo đã có sự khởi đầu tốt đẹp tại Bắc Giang và mong muốn Công ty TNHH linh kiện điện tử Sanyo –HQ Việt Nam sẽ sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại Bắc Giang. Đồng chí  cũng đã yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Việt Yên luôn giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trong quá trình triển khai xây dựng Nhà máy; phối hợp chặt chẽ với Công ty trong việc tổ chức đào tạo nghề, dạy ngoại ngữ cho người lao động và ưu tiên tuyển lao động là người địa phương vào làm việc tại Nhà máy.

Theo bacgiang.gov.vn
 

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22596270
  • Trong ngày:4236
  • Trong tuần:8862
  • Trong tháng:1055062
  • Trong năm:3741247