Dạy nghề đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Dự báo trong thời gian tới nhu cầu sử dụng lao động của Tập đoàn Hồng Hải (Đài Loan), Tập đoàn Sanyo (Nhật Bản) và một số DN khác trên địa bàn rất lớn. Biện pháp nào để nâng cao chất lượng dạy nghề đáp ứng yêu cầu của các DN là vấn đề cần được quan tâm.

Dự báo trong thời gian tới nhu cầu sử dụng lao động của Tập đoàn Hồng Hải (Đài Loan), Tập đoàn Sanyo (Nhật Bản) và một số DN khác trên địa bàn rất lớn. Biện pháp nào để nâng cao chất lượng dạy nghề đáp ứng yêu cầu của các DN là vấn đề cần được quan tâm.

Bám sát vào nhu cầu sử dụng lao động của các DN trong và ngoài tỉnh, những năm qua, công tác dạy nghề trên địa bàn có bước tiến mới. Nếu như năm 2001 toàn tỉnh có hơn 1 nghìn người được đào tạo nghề thì năm 2007 tăng lên gần 21 nghìn người. Năm 2008, ước toàn tỉnh có khoảng 25 nghìn lao động được đào tạo nghề.  Số cơ sở và quy mô đào tạo nghề cũng phát triển mạnh. Nếu như năm 2001, toàn tỉnh có 12 cơ sở dạy nghề thì đến nay tăng lên hơn 70 cơ sở. Ngành nghề đào tạo cũng được mở rộng với 28 nghề khác nhau. Nhờ đó mà mỗi năm toàn tỉnh có hàng vạn lao động có việc làm mới ở các DN trong và ngoài tỉnh.
Tuy nhiên, nhìn nhận thực trạng dạy nghề thấy nổi lên một số vấn đề đó là: số lượng cơ sở đào tạo nghề; quy mô, cơ cấu ngành nghề đào tạo; chất lượng đào tạo; cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình đào tạo; số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên còn nhiều hạn chế. Đáng lưu ý, khảo sát ở nhiều DN, nhất là các DN ở các khu, cụm công nghiệp các chủ DN đều có chung nhận xét là trình độ tay nghề của lao động còn yếu, tác phong làm việc chưa chuyên nghiệp. Hầu hết việc tuyển lao động của các DN hiện nay theo các hình thức nhận hồ sơ trực tiếp tại DN, thông qua hội chợ lao động việc làm, trung tâm giới thiệu việc làm.  Nguồn lao động được đào tạo từ các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và daỵ nghề trên cả nước. Nhiều DN phản ánh  số nhân công sau khi tuyển mới phải qua đào tạo từ ba đến sáu tháng mới dám giao việc. Nhưng đó mới chỉ là những việc phụ. DN chưa dám giao việc chính. Sở dĩ có  tình trạng này là do việc đào tạo ở nhiều trường còn xa rời với thực tiễn sản xuất, các nhà trường thiếu kinh phí đầu tư những phương tiện giảng dạy nhằm trang bị những kiến thức về công nghệ mới, hiện đại trong khi DN phải thường xuyên đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm để tăng sức cạnh tranh.
Chủ trương của tỉnh trong thời gian tới là đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, trong đó ưu tiên các nhà đầu tư có công nghệ tiên tiến, ít gây ô nhiễm môi trường. Khi những DN này  đi vào sản xuất sẽ tạo sự chuyển dịch nhanh chóng về cơ cấu kinh tế, chuyển dịch lao động nông nghiệp sang làm công nghiệp, nhất là lao động trong diện có đất bị thu hồi phát triển công nghiệp, đô thị. Do vậy yêu cầu về đào tạo nghề trong thời gian tới  rất lớn. Để khắc phục những hạn chế trong đào tạo nghề hiện nay, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động ngày càng cao của DN, nhiều ý kiến đề xuất: Nhà nước cần tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở đào tạo nghề "bắt tay" với DN, điều này ngoài việc giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên khi tốt nghiệp còn có thể ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho DN  hiệu quả nhất. Cần khuyến khích các cơ sở đào tạo ngoài công lập tham gia đào tạo lao động, khuyến khích DN tự mở trường, lớp dạy nghề trong nội bộ DN. Làm tốt  công tác thông tin thị trường lao động  theo từng ngành nghề từ đó đặt hàng với các trường ở trung ương và địa phương đào tạo lao động có tay nghề cung ứng cho DN 

 
(Theo baobacgiang.com.vn)
 

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22075812
  • Trong ngày:4172
  • Trong tuần:4172
  • Trong tháng:534604
  • Trong năm:3220789