Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh kiểm tra SXKD tại các KCN.

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Sáng 15/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh và kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của một số các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Chi nhánh Ngân hàng nhà nước tỉnh.

Sáng 15/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh và kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của một số các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Chi nhánh Ngân hàng nhà nước tỉnh.

 


 

Trong 9 tháng đầu năm 2009, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư cho 24 dự án, trong đó có 08 dự án đầu tư nước ngoài và 16 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt 30,18 triệu USD và 558,171 tỷ đồng, nâng tổng số dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đến tháng 9/2009 là 102 dự án với số vốn đăng ký đầu tư là 3.724,76 tỷ đồng và 357,33 triệu USD. Sau một thời gian được tạo điều kiện tiếp cận và sử dụng hiệu quả gói kích cầu của Chính phủ để thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế, đến nay hoạt động của các doanh nghiệp trong các KCN đã có khởi sắc nhất định, hầu hết các doanh nghiệp đã từng bước ổn định sản xuất và phục hồi. Doanh thu 9 tháng đầu năm 2009 ước đạt 1.307,7 tỷ đồng, tăng 16,5% so cùng kỳ năm 2008; thuế phát sinh phải nộp trên 55 tỷ đồng, tăng 86,48% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, Ban quản lý các KCN tiếp tục rà soát các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật về đầu tư. Trong 9 tháng đầu năm, Ban Quản lý đã thu hồi 09 dự án với số vốn đầu tư trên 373 tỷ đồng và 2,36 triệu USD, diện tích thu hồi là trên 19 ha, nâng tổng số dự án thu hồi đến tháng 9/2009 lên 35 dự án với diện tích đất thu hồi là 65,32 ha.
Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là dự án Kênh tiêu nước cho cụm công nghiệp ô tô Đồng Vàng; Hạ tầng ngoài hàng rào các KCN triển khai chậm, đặc biệt là việc cung cấp nước sạch cho các KCN. Tiến độ triển khai các dự án đầu tư trong KCN chậm, một số doanh nghiệp đầu tư không hiệu quả gây lãng phí nguồn tài nguyên đất. Công tác quản lý doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, một số doanh nghiệp trây ỳ, không hợp tác, không thực hiện nghiêm chỉnh chế độ báo cáo; Vẫn còn tình trạng doanh nghiệp vi phạm pháp luật về lao động, môi trường, xây dựng…
Sau khi nắm bắt tình hình chung, phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh yêu cầu trong thời gian tới Ban Quản lý các KCN tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành liên quan đối với Quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh đến 2020 để hoàn chỉnh các nội dung theo quy định; Đôn đốc các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong các KCN; Kiểm tra, giám sát tình hình triển khai dự án đầu tư, tiếp tục xử lý thu hồi đối với các doanh nghiệp đầu tư không hiệu quả và vi phạm pháp luật về đầu tư; Cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án điều chỉnh vốn, quy mô và mục tiêu phải đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, Ban Quản lý các KCN tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về lao động, an toàn lao động, môi trường, xây dựng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cũng trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp trong các KCN như: Công ty TNHH Xuân Thu (KCN Đình Trám); Công ty TNHH Việt Ấn (KCN Đình Trám); Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu); Công ty TNHH Samwon Industrial (KCN Song Khê – Nội Hoàng); Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bắc Giang (KCN Song Khê – Nội Hoàng). Tại đây, lãnh đạo các doanh nghiệp cũng đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: nguồn nước sạch phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt; các ngân hàng thương mại tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để doanh nghiệp có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay hỗ trợ lãi suất… Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã biểu dương các doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, ổn định SXKD trong những tháng đầu năm qua. Đối với những kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng chí hứa sẽ giao các ngành chức năng của tỉnh xem xét cụ thể để giải quyết theo qui định của Nhà nước.

Theo bacgiang.gov.vn

 

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22086177
  • Trong ngày:3124
  • Trong tuần:14537
  • Trong tháng:544969
  • Trong năm:3231154