Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải thăm một số doanh nghiệp tại KCN Đình Trám và Song Khê

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Sáng 03/8/2011, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi đi thăm một số doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Đình Trám và Song Khê. Cùng đi có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

Sáng 03/8/2011, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi đi thăm một số doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Đình Trám và Song Khê. Cùng đi có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm một xưởng sản xuất tại Công ty SNC

Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm các doanh nghiệp: Công ty Xuân Thu, Công ty cổ phần thép Việt Hàn, Công ty Đức Phát, Công ty SNC, Công ty Cổ phần thép Phương Bắc và Công ty Cổ phần Giấy Xương Giang. Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh nghe đại diện các doanh nghiệp báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, thực hiện các nghĩa vụ đối với nhà nước, về đời sống công nhân, lao động... Theo đó, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn đều nhận được những chính sách ưu đãi từ phía tỉnh Bắc Giang, nên mặc dù trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, các doanh nghiệp vẫn duy trì được sản xuất, đảm bảo các hợp đồng đã ký kết, giữ uy tín với khách hàng và đảm bảo các chính sách đối với công nhân, lao động. Tuy nhiên, theo phản ánh của các doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đang gặp phải một số khó khăn như: nguồn vốn vay từ hầu hết các ngân hàng đều ở mức khá cao nên giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao; một số khách hàng cũng bị ảnh hưởng bởi suy giảm kinh tế nên khâu tiêu thụ sản phẩm cũng gặp khó khăn, việc tuyển công nhân, lao động có tay nghề cao rất khó…

Theo đánh giá của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, đa số các doanh nghiệp trên địa bàn KCN Đình Trám đều được đầu tư, xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2006. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số doanh nghiệp chưa sử dụng hiệu quả diện tích đất được cấp, dẫn đến lãng phí nguồn tài nguyên.

Phát biểu tại các điểm đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải một lần nữa khẳng định quan điểm nhất quán của UBND tỉnh là tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp cần phải chủ động đối phó với tình hình suy giảm kinh tế để duy trì sản xuất, kinh doanh; sử dụng có hiệu quả nhất nguồn tài nguyên đất đã được cấp; đảm bảo đời sống cho công nhân, lao động và đảm bảo môi trường,…./.

Theo bacgiang.gov.vn

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22596639
  • Trong ngày:182
  • Trong tuần:9231
  • Trong tháng:1055431
  • Trong năm:3741616