Bắc Giang: Gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 10/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đã có cuộc gặp mặt với đại diện các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh.

Ngày 10/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đã có cuộc gặp mặt với đại diện các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Năm 2011, tỉnh Bắc Giang đã cấp Giấy giấy chứng nhận đầu tư cho 13 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 285,5 triệu USD. Các dự án đầu tư nước ngoài đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa đồng thời tạo điều kiện khai thác tốt các nguồn lực tiềm năng của địa phương và có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo việc làm cho gần 44 nghìn lao động. Năm 2011, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp vào ngân sách tỉnh 77,5 tỷ đồng, tăng 63,5% so với năm 2010, giá trị xuất khẩu đạt 541,5 triệu USD, tăng 2,4 lần so với năm 2010 và bằng 71,2% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã khẳng định: Môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh từng bước được cải thiện, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, các nhà đầu tư đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ chính quyền các cấp và các ngành có liên quan. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cũng đánh giá: Tỉnh Bắc Giang còn thiếu lực lượng lao động có trình độ cao, nhất là lao động ở các vị trí quản lý. Mặt khác, hạ tầng nước sạch ở nhiều khu, cụm công nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu; hạ tầng giao thông ở một số huyện miền núi còn hạn chế và nguồn điện, nước sạch cung cấp cho sản xuất có lúc thiếu ổn định.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đối với kinh tế- xã hội của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư như: Hỗ trợ các doanh nghiệp giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, tuyển dụng lao động, quan tâm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án đầu tư. Đồng thời khẳng định, tỉnh Bắc Giang sẽ quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, khu, cụm công nghiệp; nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện, nước sạch cho các doanh nghiệp sản xuất.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đề nghị các nhà đầu tư thực hiện tốt các chính sách, pháp luật Việt Nam và các cam kết về đầu tư, đất đai, xây dựng; quan tâm tới việc bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc, chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội cho người lao động; quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh tại Bắc Giang, thu hút thêm nhiều lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong doanh nghiệp./.

Theo bacgiang.gov.vn

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22459466
  • Trong ngày:489
  • Trong tuần:27532
  • Trong tháng:918258
  • Trong năm:3604443