Bắc Giang: Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2012

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Để thực hiện thắng lợi Chương trình “Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển Công nghiệp – Dịch vụ”, vừa qua, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2012.

Để thực hiện thắng lợi Chương trình “Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển Công nghiệp – Dịch vụ”, vừa qua, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2012.

Theo đó, phấn đấu năm 2012, thu hút tổng vốn đăng ký của các dự án trong và ngoài nước khoảng 17.000 tỷ đồng (vốn đầu tư thực hiện khoảng 6.500 tỷ đồng).

Xúc tiến đầu tư năm 2012 phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của vùng và của cả nước. Đồng thời, nâng cao tính chuyên nghiệp trong xúc tiến đầu tư, chuyển mạnh sang hình thức vận động thu hút đầu tư theo dự án và đối tác trọng điểm.

Sẽ ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, có hàm lượng tri thức cao, thân thiện với môi trường, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên, khoáng sản, đất đai, các dự án có sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, các sản phẩm có khả năng tham gia mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu, có đóng góp cho ngân sách địa phương; các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng và đô thị; các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Hạn chế các dự án đầu tư vào khu vực phi sản xuất, làm gia tăng tình trạng nhập siêu, tiêu tốn năng lượng, khai thác không gắn với chế biến. Không cấp Giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án sử dụng lãng phí năng lượng, tài nguyên, sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường.

 

Tỉnh Bắc Giang khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp và các thành phần kinh tế tham gia vào công tác xúc tiến đầu tư.

Để tăng cường hơn nữa công tác đầu tư, cơ quan chuyên môn sẽ xây dựng tài liệu, ấn phẩm xúc tiến đầu tư. Sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung nội dung cuốn “Bắc Giang – Tiềm năng và cơ hội đầu tư”, đồng thời sách sẽ được dịch sang tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc...Các hội nghị, hội thảo, chương trình tập huấn cũng sẽ được tăng cường. Bên cạnh đó, sẽ tiến hành tổ chức đoàn xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước; phối hợp với một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam để thu hút đầu tư; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền qua Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các website và đặc biệt trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Bắc Giang. Qua đó, các doanh nghiệp muốn đầu tư vào Bắc Giang sẽ tiếp cận được nhiều thông tin để đầu tư vào Bắc Giang, góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội./.

 

Theo bacgiang.gov.vn

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22491566
  • Trong ngày:736
  • Trong tuần:736
  • Trong tháng:950358
  • Trong năm:3636543